TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢN TRỊ WEBSITE

09-12-2019

Website là gì ?

  • Website là một công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp, có thể xem website là bộ mặt của doanh nghiệp công ty. Một website đẹp, chuyên nghiệp, thiết kế khoa học, nội dung tốt cũng phần nào thể hiện được chất lượng của doanh nghiệp.

Quản trị website là gì ?

            Quản trị website là tập hợp nhiều công việc xây dựng website hoạt động ổn định, index tốt, tốc độ load nhanh, dễ đàng tối ưu seo top google. Bằng cách lên nội dung, hình ảnh, xây dựng chiến lược tối ưu website và bảo trì website định kỳ.

            Website của bạn cần được tải nhanh, nội dung hấp dẫn da dạng và ổn định trên tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, ipad,… Website cần được cập nhật, thay đổi thông tin thường xuyên để không ngay nhàm chán cho người đọc. Do sự phức tạp, yêu cầu tối ưu website ngày càng tăng lên nên việc cần tìm những đội ngũ quản trị website là điều cần thiết.

Công việc chính của đội ngũ quản trị website bao gồm:

  • Tạo và chỉnh sửa nội dung, hình ảnh phù hợp: nội dung và hình ảnh là phần cốt lõi rất quan trọng nội dung, hình ảnh không tốt, không hấp dẫn, không chính xác hay không phù hợp với sản phẩm của công ty doanh nghiệp sẽ gây ra sự khó chịu và nhàm chán cho khách hàng.

Cho dù sản phẩm của công ty, doanh nghiệp của bạn có tốt đến đâu mà bạn không truyền tải được những cái tốt của sản phẩm đến với khách hàng. Để khách hàng cảm nhận được công ty, doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn xứng đáng thì họ sẽ bỏ qua.

Vì vậy cần phải có những nội dung, hình ảnh sáng tạo, mới lạ hấp dẫn, sắp xếp bố cục hợp lý khoa là điều rất cần thiết.

  • Cập nhật nội dung, hình ảnh thường xuyên: nếu khách hàng ghé thăm website của bạn thường xuyên nhưng không tìm thấy những điểm mới lạ, hấp dẫn thì sẽ đến một thời điểm khách hàng không còn ghé thăm website hay lựa chọn sản phẩm của bạn nữa.
  • Kiểm tra tình trạng và sửa lỗi website : phải thường kiểm tra tốc độ tải, đường dẫn, code bị lỗ hổng,… để khắc phục ngay do thới giới internet vận động thay đổi hằng ngày.
  • Tăng độ nhận biết website: muốn một website được phát triển tốt hơn thì cần có công đoạn quảng bá độ nhận biết thông qua các trang mạng xã hội, group, diễn đàn,… để tiếp cận đến nhiều người.
  • Seo website: khi bạn đã có một website hoàn thiện với nội dung tốt, hình ảnh đẹp,… nhưng khách hàng vẫn chưa tự biết tìm đến website của bạn mà họ chỉ biết sử dụng các công cụ tìm kiếm để gõ những từ khóa sản phẩm mà họ đang cần. Thì seo website sẽ giúp website của bạn xuất hiện trên top google mà không cần phải tốn chi phí chạy adwords đắt đỏ.
  • Bảo mật web: nếu web không được bảo mật tốt thì rất dễ dàng bị đánh cắp thông tin, dữ liệu quan trọng bởi tin tặc.

Tầm quang trọng của quản trị website là gì ?

Tăng lượt người xem website đồng nghĩa với việc tăng lượng khách hàng tìm

năng cho doanh nghiệp, công ty.

            Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, công ty bạn cũng biết nếu muốn được xuất hiện trên top đầu của google thì cần phải bỏ ra một số tiền lớn để cạnh tranh chạy quảng cáo google adwords với đối thủ. Thay vì phải chạy quảng cáo mới được đứng top google thì giờ đây bạn vẫn được đứng top cao trên google bằng cách seo website.

            Thu hút nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ phải cần có sự thay đổi từ nội dung, hình ảnh để có thể làm điều này và đó là nhiệm vụ của quản trị website.

Một đội ngũ hay một cá nhân quản trị website cần có kỹ năng gì ?

+ Biết sử dụng HTML

+ Biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa chỉnh sửa ảnh, video.

+ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kỹ thuật (SEO)

+ Tư duy, sáng tạo biết lên kế hoạch sắp xếp bố cục nội dung, hình ảnh

+ Sử dụng thành thạo các công cụ quản trị Website như Goolge Webmaster Tool, Google Analytics,…

+ Cẩn thận, chỉnh chu trong công việc.

Bạn đã tìm được một đội ngũ quản trị website uy tín, dày dặn kinh nghiệm chưa ?

            Nếu chưa thì hãy tìm hiểu đội ngũ quản trị website Phong Việt để website của bạn hoàn hiện hơn trong mắt khách hàng, đẩy doanh thu của bạn ngày càng tăng theo thời gian.

 

G

0941.11.99.00