Tại sao nên sử dụng dịch vụ livestream bán hàng để tăng doanh thu?

20-08-2019

Với các doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thời trang, công nghệ, làm đẹp, mỹ phẩm, … thì hình thức livestream bán hàng đã quá quen thuộc. Khi livestream bán hàng người đứng live sẽ tương tác dễ dàng với khách hàng, giải đáp thắc mắc cũng như tăng doanh thu hiệu quả. Dịch vụ livestream bán hàng với nhiều lợi ích đang là xu hướng lựa chọn của các doanh nghiệp.

Khi lướt trên Facebook, không khó để nhìn thấy nhiều bản tin livestream của nhiều shop, cửa hàng, doanh nghiệp. Nếu livestream quần áo thời trang thì có mẫu đứng mặc đồ, livestream mỹ phẩm thì có mẫu ngồi trang điểm, nói chuyện, … rất đa dạng. Nhờ đó mà dịch vụ livestream bán hàng cũng phát triển mạnh.

 

Livestream là hình thức quay video trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội như facebook, youtube,…Công nghệ streaming cũng đang được các nhà mạng tối ưu rất tốt. Dung lượng của các video này không quá lớn và chất lượng khá ổn, không bị giật, người xem có thể tương tác qua like và comment để người quay video có thể trả lời bình luận trực tiếp luôn. Livestream ngoài để bán hàng thì nó cũng được coi là hình thức quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy dịch vụ livestream bán hàng đang là xu hướng kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam ngày nay.

Dịch vụ livestream bán hàng đem lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của doanh nghiệp:

Lượt tương tác tăng nhanh

Livestream cho phép bạn tương tác trực tiếp với người xem xem. Việc livestream giúp khách hàng tăng nhận biết về bạn, doanh nghiệp, chương trình. Đây cũng là kênh giúp kết nối khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ hay fan của bạn dễ dàng. Đồng thời giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

 

Khai thác triệt để nội dung

Khách hàng khi tiếp xúc với livestream của bạn hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp như đặt câu hỏi về sản phẩm. Và bạn sẽ giải đáp mọi thắc mắc ngay lúc livestream, từ đó mà thuận lợi chốt đơn hàng. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Dịch vụ livestream bán hàng hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu.

Chủ động nội dung

Livestream là nơi mà người bán, doanh nghiệp hoàn toàn làm chủ cuộc chơi. Chỉ với việc chuẩn bị nội dung hấp dẫn, người mẫu hay dẫn chương trình linh hoạt là bạn đã hoàn toàn live stream theo ý mình để tương tác với khách hàng. Có kịch bản càng tốt nhưng nếu không có kịch bản thì livestream chắc chắn cũng vẫn không thể làm khó bạn rồi.

 

Tiết kiệm ngân sách

Dịch vụ livestream bán hàng giúp tiết kiệm chi phí tối ưu. Việc phát livestream trên mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí, không phải phụ thuộc vào kênh truyền hình giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thiết bị đầu tư quay livestream cũng được tối giản nhất (chỉ cần 1 chiếc smartphone kết nối internet) nhưng nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn thì đầu tư vào máy quay chất lượng cao sẽ tăng hiệu quả hơn.

G

0941.11.99.00