Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế web chuẩn SEO?

23-08-2019

Khi kinh doanh online thì việc tạo nên một website để bán hàng là điều hiển nhiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện đầu tiên trong chặng đường kinh doanh của mình. Thế nhưng một website giao diện đẹp, sáng, gọn gàng vẫn là chưa đủ nếu như website đó chưa chuẩn SEO. Vậy vì sao doanh nghiệp cần thiết kế web chuẩn SEO?

Để website cũng như sản phẩm doanh nghiệp bạn đủ sức cạnh tranh trong thị trường online khốc liệt thì ngoài website có sức hấp dẫn, thu hút, có thiết kế đẹp và thẩm mỹ, nội dung và hình ảnh vào những vị trí bạn muốn, thay đổi màu sắc 1 cách dễ dàng; thì bạn phải cần 1 website thân thiện SEO hay nói cách khác là 1 web chuẩn SEO từ trong cấu trúc bên trong.

 

 

Thiết kế web chuẩn SEO cần có Domain hay tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt. Bên cạnh đó, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao. Ngoài ra, còn có yêu cầu về Hosting, Hosting có tốc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao và nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó. Đồng thời, website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện cũng như Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.

Thiết kế web chuẩn SEO dễ dàng thêm canonical URL cho những trang có nội dung bị trùng lặp nhiều. Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ (–). Chỉ có 1 trong 2 có đuôi www hoặc không có www trước URL để tránh bị phạt nội dung trùng lặp. Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ (–). Có 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ (crawlers) 1 cách hợp lý. Sử dụng thẻ meta robots và file robots.txt tạo điều kiện cho bọ tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn. File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.

 

 

Vì sao nên thiết kế web chuẩn SEO? Thiết kế web chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội lên top tự nhiên nhiều hơn (do kết hợp với nội dung chất lượng do các bạn biên soạn). Mặt khác, web chuẩn SEO cũng giúp dễ SEO website hơn, vì web chuẩn SEO có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng trên Google.

Nhiều công ty SEO hay dịch vụ SEO thường yêu cầu làm lại hoàn toàn website cho thân thiện SEO hơn để tăng khả năng lên top. Khi thiết kế web chuẩn SEO thì doanh nghiệp sẽ hạn chế được việc đập bỏ website lại khi tiến hành SEO, việc này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

 

G

0941.11.99.00